[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
linkเว็บ

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก




  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ข้าวหน้าหมูทอดซอสทงคัตสึ ทำง่าย อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น  VIEW : 204    
โดย rose

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 87
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 52%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.25.92.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 12:26:39    ปักหมุดและแบ่งปัน

เอาใจคนรักอาหารสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูข้าวยอดฮิตที่หลายคนติดตอกติดใจกับเมนูที่ชื่อว่า ข้าวหน้าหมูทอดซอสทงคัตสึ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันดี มักเจอเมนูนี้ในร้านอาหารญี่ปุ่นทุกร้านเลยก็ว่าได้ วิธีการทำนั้นก็สุดแสนจะง่ายเลยค่ะ เป็นหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำไม่ยาก แถมรสชาติที่ได้ยังอร่อยแบบสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้กันเลยค่ะ วันนี้เราจะพาคุณมาดูส่วนผสมและวิธีในการทำ ข้าวหน้าหมูทอดซอสทงคัตสึ แบบโฮมเมดค่ะ
“ทงคัตสึ” เป็น อาหารญี่ปุ่น ยอดนิยมชนิดหนึ่ง ที่หลายคนชื่นชอบ หมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้รสสัมผัสกรุบกรอบจากแป้งขนมปัง ซึ่งวิธีทำสุดจะเบสิค แค่เตรียมวัตถุดิบให้ครบ ก็สามารถทำทานที่บ้านได้แล้ว มีสูตรทำหมูทอดทงคัตสึ แบบทำง่าย แถมยังรสชาติเหมือนทานตามร้านอาหารญี่ปุ่นเลยล่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วเมนูนี้จะเสิร์ฟคู่กับกะหล่ำปลีซอย ซุปมิโซะ และ ข้าวสวยค่ะ
ส่วนผสม
– ข้าวสวยหุงผสมข้าวเหนียว 2 ถ้วย
– หมูสันนอก 120 กรัม 2 ชิ้น
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
– น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
– เกล็ดขนมปัง 1 1/2 ถ้วย
– กะหล่ำปลีหั่นฝอย 3/4 ถ้วย
– แครอตขูดเส้น 1/2 ถ้วย
– เกลือและพริกไทย สำหรับปรุงรส
– น้ำมันสำหรับทอด
– งาดำและต้นหอมซอย สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมข้าวสวยหุงผสมข้าวเหนียว
– ข้าวหอมมะลิ 2 ถ้วย + ข้าวเหนียวนึ่ง 1 ถ้วย + น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ส่วนผสมซอสทงคัตสึ
– ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาวหรือโชยุ 11/2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
– น้ำส้มสายชู 11/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.หั่นหมูสันนอก หนาประมาณ 1.5 เซนติเมตร หากซื้อตามซูเปอร์จะมีแบบหันมาให้เรียบร้อย หากซื้อที่ตลาดก็ให้คนขายหันให้ จะสบายขึ้นเยอะค่ะ จากนั้นใช้ปลายส้อมหรือปลายมีดแหลมจิ้มตามเนื้อหมูเพื่อความร้อนเข้าสู่เนื้อหมูได้ง่าย สิ่งที่ต้องระวังคืออย่าให้เนื้อหมูขาดออกเป็นชิ้นๆ นะคะ
2.เตรียมเครื่องชุบหมู 3 ถาด ประกอบด้วย ถาดแป้งสาลี ถาดไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง
3.นำหมูชุบเครื่องปรุงตามลำดับ เริ่มจากชุบด้วยแป้งสาลี ตามด้วยไข่ให้ชุ่ม จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่วทุกด้าน ใส่กล่อง หรือใส่จานห่อด้วยพลาสติก แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15 – 20 นาที (ตามสูตรไม่จำเป็นต้องแช่ค่ะ แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบแช่ก่อนทอด ขนมปังจะติดเนื้อหมูดีกว่าด้วย)
4.ตั้งน้ำมันเกือบครึ่งกะทะ หรือทอดหมูได้ทั้งชิ้น อุณหภูมิประมาณ 180 องศา หากไม่มีเครื่องวัดความร้อน ให้ทดสอบด้วยการใส่แป้งขนมปังลงไป แล้วดูว่าเกล็ดขนมปังฟูดีหรือไม่ เสร็จแล้วจึงตักออกให้เรียบร้อย