[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
linkเว็บ

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
หมอไพศาลขอนักกีฬายกการ์ดสูงต่อ  VIEW : 216    
โดย F

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 56
ตอบแล้ว : 4
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 6 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2564 เวลา 02:57:43    ปักหมุดและแบ่งปัน     ฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เผยสถิติการตรวจเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มนักกีฬา-เจ้าหน้าที่ และ ผู้เข้าร่วม ระหว่างวันที่ 1 ก.ค. - 1 ส.ค. 2564 จำนวนทั้งหมด 482,899 ตัวอย่าง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นบวก 97 คน ถือเป็นเพียง 0.02% เท่านั้น ขณะที่ผลการตรวจหน้าด่านที่สนามบินนานาชาติต่างๆ 41,997 ตัวอย่าง มีเพียง 35 รายเท่านั้นที่พบผลตรวจเป็นบวก หรือคิดเป็น 0.08% เท่านั้น
    นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ หรือ "คุณหมอไพศาล" หัวหน้าแพทย์ประจำทีมนักกีฬาไทยชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 เปิดเผยว่าจากตัวเลขดังกล่าวถือว่าไม่เยอะอย่างที่หลายฝ่ายกังวลกันเอาไว้ตั้งแต่แรก ก็ต้องถือว่ามาตรการป้องกันโควิด-19 ของเจ้าภาพควบคุมได้ค่อนข้างดี ซึ่งถึงเวลานี้  ยังเข้มข้นไม่มีหย่อนยาน  นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของเรายังคงตรวจเช็คโควิด-19 กันทุกวัน  ของไทยในเวลานี้ก็ไม่พบใครที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และนักกีฬาก็เหลือน้อยลงแล้ว ทำให้ดูแลกันง่ายและทั่วถึงกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เราก็ยังกำชับให้นักกีฬาอย่าประมาท ขอให้ยกการ์ดสูงในเรื่องนี้ไปยันวันเดินทางกลับ 
    "มาตรการป้องกันที่เข้มข้นเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่ให้นักกีฬาสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมถึงต้องล้างมือก่อนรับประทานอาหารทุกครั้ง ถือเป็นผลดีต่อเราด้วยซ้ำ เพราะเราไม่เห็นใครเป็นหวัดหรือท้องเสียเลยในโอลิมปิกเกมส์รอบนี้ ซึ่งต่างจากมหกรรมการแข่งขันในรายการที่ผ่านๆมา ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์หรือเอเชียนเกมส์ จะมีนักกีฬาหรือเจ้าหน้าที่ที่ป่วยด้วยอาการเหล่านี้เยอะมากๆ และพบเพียงปัญหาอาการบาดเจ็บของนักกีฬาจากการลงทำการแข่งขันเท่านั้น"


สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufa