[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
linkเว็บ

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
กีฬากับมิตรภาพ  VIEW : 129    
โดย gonline

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 8
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 38%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.122.197.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 3 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2562 เวลา 11:23:27    ปักหมุดและแบ่งปัน

กีฬานอกจากแข่งขันกันอย่างจริงจังแล้ว ยังเป็นการเชื่อมสัมพันธ์สร้างมิตรภาพได้มากมายเช่นกัน ต่างกลุ่มต่างพวกพ้องก็สามารถมาเล่นบอลด้วยกันได้ด้วยความสนใจในเรื่องเดียวกัน
มิตรภาพเป็นสิ่งสวยงามอยู่เสมอ แม้ว่าในปัจจุบันบนโลกนี้จะเต็มไปด้วยปัญหาความขัดแย้งต่างๆ แต่ในทางกลับกันมิตรภาพก็ยังสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยการทำกิจกรรมที่สามารถส่งเสริมความสามัคคีของคนในชาติเองและประเทศต่างๆทั่วโลก ซึ่งกีฬาก็คือตัวช่วยหลักของการเสริมสร้างมิตรภาพ
ถึงแม้ว่ากีฬาจะถูกจัดขึ้นเพื่อการแข่งขันหาผู้ชนะ ผู้แพ้ แน่นอนว่าเป็นการเกิดการแบ่งฝ่ายเป็นสองฝั่งขึ้นไปอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ในทางกลับกันกีฬาเองก็มีส่วนช่วยให้เกิดความสามัคคีได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งการแข่งขันกีฬาประเภททีมนั้นสามารถสร้างความเชื่อมั่นและความสนุกสนานให้กับผู้ชมหรือกองเชียร์ได้เป็นอย่างมาก ซึ่งนี่คือเหตุผลของการสร้างเสริมมิตรภาพที่ดีที่สุด นอกจากนั้นกีฬายังเป้นตัวช่วยของการสร้างความสัมพันธ์สำหรับบุคคลภายในองค์กรนั้นๆ สร้างความสัมพันธ์ระดับชาติ ระดับประเทศ หรือในระดับโลกเลยทีเดียว นั้นยิ่งทำให้กีฬาเป็นสิ่งที่ใช้สร้างมิตรภาพที่ดีงามได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
แม้ว่ากีฬา จะเต็มไปด้วยกฏ กติกา ต่างๆอย่างเข้มงวด หนำซ้ำยังเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อหาความเป็นเลิศทางด้านกีฬา อีกทั้งยังทำให้เราสนุกสนานได้พบเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และมีความรับผิดชอบ มีความเอื้อเฟื้อ มีน้ำใจนักกีฬา และยังไม่มีคำว่าพรหมแดนของเขตโลกใดๆมีเพียงใจที่รักในสิ่งเดียวกันและนั่นคือกีฬา
กีฬาเป็นกิจกรรมกลุ่มที่ยอดเยี่ยม
กิจกรรมมีมากมายหลายอย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเข้าจังหวะ ร้องเพลง ทัศนศึกษา กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ คุณครู หรือกับตัวผู้ปกครองเอง อย่างไรก็ตาม กิจกรรมเหล่านี้มีข้อดีแตกต่างกันออกไป สำหรับกีฬา พวกเขาจะได้ฝึกการทำงานเป็นทีม การประสานงานระหว่างกัน หรือรวมไปถึงการฝ่าฝันต่างๆร่วมกัน
เกมกีฬาแต่นอนว่าจะมีการกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งสำคัญกว่าคือพวกเขาจะต้องรู้จักเข้าอกเข้าใจ คอยช่วยเหลือและให้อภัยซึ่งกันและกัน เพราะถึงแม้เกมจะต้องมีการตัดสินแพ้ชนะ แต่เมื่อเกมการกีฬาจบลง พวกเขาจะกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม
โดยการออกกำลังกายที่ดีนั้นควรมีความสนุกเพลิดเพลินเราก็สามารถออกกำลังกายได้ตามที่ต้องการโดยไม่รู้สึกเหนื่อยมาก การได้มิตรภาพใหม่ในทุกครั้งที่ลงสนามเพราะการเล่นเป็นทีมที่ต้องมีความเข้าใจกันเพื่อให้ได้ชัยชนะ ถือว่าเกมสร้างมิตรภาพ เนื่องจากมีความสนใจในเรื่องเดียวกัน อีกทั้งอายุก็ใกล้ๆ กัน

สนับสนุนข้อมูลข่าวสารดีๆ บทความน่าอ่านจาก : Royal Online